Trang trí ngôi nhà của bạn với cây cảnh

Chìa khóa để có một không gian sắc màu, tươi mới và mang lại cảm giác thoải mái, đó chính là sử dụng cây cảnh trong nhà. Nó sẽ ngay lập tức thay đổi không gian và tạo cảm hứng cho ngôi nhà của bạn. Sau một  ngày làm việc mệt mỏi, trở về nhà và chìm ngập trong không gian xanh, sẽ không có gì giúp bạn dễ dàng tái tạo năng lượng cho một ngày mới như thế.

trang-tri-nha-cua

Ngoài ra cây cảnh còn là thú vui tao nhã của không ít người, kể cả những người nổi tiếng bận rộn vì phải dành nhiều thời gian luyện tập và di chuyển nhiều như cầu thủ bóng đá. Giới cổ động viên bóng đá Việt Nam, chắc không ai không biết đến cầu thủ đội tuyển quốc gia Đặng Văn Thành, anh là một trong những lão tướng trong làng bóng đá, bền bỉ, dẻo dai và có sở thích rất đơn giản. Anh đã có tới 10 năm tìm hiểu và gắn bó với các loại cây cảnh khác nhau, đối với anh, sở thích thứ hai duy nhất sau bóng đá là cây cảnh. Mảnh vườn và ngôi nhà của anh tràn ngập các loại cây trang trí khác nhau, nơi anh gọi đó là chốn bình yên của mình.

Có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng cây cảnh để trang trí trong gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách đơn giản để tạo không gian xanh cho ngôi nhà của bạn.

Bất cứ phòng nào cũng nên có một góc tạo điểm nhấn. Để tối đa hóa không gian, bạn có thể sử dụng các kệ ở góc tường. Trang trí chúng với một chậu sen đá nhỏ hoặc xương rồng, đồng thời bạn có thể đặt thêm một giá sách nhỏ với các đồ trang trí khác theo sở thích. Nó sẽ giúp căn phòng trở nên ấm cúng và tươi mới hơn.

cay-canh

Một cách trang trí thú vị để biến cái bàn đơn giản thành một vật phẩm trang trí đẹp mắt, đó là thêm một ít màu xanh lên trên nó. Bạn có thể tham khảo các mẫu bàn gỗ được cắt làm hai phần, ở giữa có thể thêm một dải cỏ màu xanh. Bạn cũng có thể thay bằng loại cây cảnh khác theo sở thích, đường cắt này sẽ biến một cái bàn nhàm chán trở nên sinh động và tự nhiên hơn.

Đây lại là một cái bàn với cách trang trí khác. Chiếc bàn này được thiết kế với mặt bàn gỗ nhưng chân bàn lại làm bằng thép, mỗi chiếc chân là một chậu dây leo. Loại cây này sẽ phát triển nương theo chân bàn và tạo thành một khung dây màu xanh ngay dưới mặt bàn.

Bạn cũng có thể sử dụng cây xanh trong nhà tắm bằng cách tạo một bức tường bằng đá hoặc bằng gỗ và trang trí bằng một số chậu cây treo tường.

Một góc nhỏ cây xanh trong nhà bếp cũng thực sự thú vị và giúp bạn muốn vào bếp nhiều hơn. Bạn có thể tận dụng khung cửa sổ để đặt một số chậu cây trang trí. Thật đơn giản và đáng yêu.

Ở lối ra vào, bạn hoàn toàn có thể đặt hoặc thấm chí là trồng một cây cảnh trong nhà. Bạn chỉ cần một góc vuông nhỏ với đất và các viên sỏi nhỏ. Loại cây trồn tốt nhất là loại nhỏ để phù hợp với diện tích nhà nhưng đủ lớn để có thể đứng vững. Bạn có thể thêm một hoặc hai tảng đá bên cạnh làm trang trí.

Một gợi ý khác cho căn bếp, đó là một khu vườn nhỏ treo tường. Bạn có thể lựa chọn các loại cây gia vị để trồng mà bạn có thể sử dụng để nấu ăn. Thật là tiện dụng! Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để cách xa khu vực có nhiệt độ cao và có ánh sáng để đảm bảo cây có thể phát triển tốt.

Đối với phòng khách, một bức tường trang trí cây cảnh sẽ tạo nên điểm nhấn sống động cho căn phòng, mang lại cảm giác thiên nhiên chân thực và thoải mái nhất. Nếu như trước đây, các đồ trang trí nhân tạo như cây giả là xu thế thì hiện tại việc hòa mình vào thiên nhiên đang ngày càng được ưa chuộng hơn.

Nếu bạn thích những đồ trang trí độc đáo thì ý tưởng về các chậu cây có in hình gia đình quả không phải là một ý tưởng tồi. Bạn có thể in hình các thành viên của gia đình lên các chậu cây, mỗi người phụ trách chăm sóc một cái cây, điều này sẽ giúp gia đình bạn trở nên vui vẻ và gắn kết hơn, đặc biệt là dành cho các thành viên nhí trong gia đình, vừa giúp các bé có thêm một thú vui và tạo trách nhiệm cho các bé một cách vui vẻ và hứng thú. Mỗi người sẽ cùng nhau chăm sóc cây cũng giống như cùng nhau vun vén hạnh phúc của một gia đình.