Ngón tay mọc mụn nước nhỏ báo hiệu điều gì

Những mụn nước li ti khó phát hiện trên tay của bạn cho thấy bạn đang bị một bệnh đang ở giai đoạn ủ nhé

Những biểu hiện trên bàn tay như vậy cho thấy nội tạng của bạn đang tích lũy một lượng độc tố lớn, bạn cần có những biện pháp để giúp cơ thể thải bớt ra ngoài những độc tố này. Những cách giúp cơ thể bạn tăng cường quá trình thải độc vào mùa hè

1. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả

(Ảnh: Internet)

Theo Đông y nghiên cứu, rau quả có hiệu quả rất tốt đối với việc thải độc. Thông thường, dạ dày mất khoảng 30 phút để tiêu hóa rau quả, hơn 3 tiếng để tiêu hóa các loại thịt. Do đó ăn nhiều rau quả sẽ tăng nhanh nhu động của dạ dày và ruột, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đẩy nhanh sự đào thải các chất cặn bã trong cơ thể ra ngoài.

2. Bấm huyệt vị

Massage và bấm huyệt vị để hỗ trợ cơ thể thải độc cũng là một phương pháp đơn giản. Ở đây chúng tôi xin giới thiệu đôi chút về huyệt thái xung. Vị trí huyệt này khá dễ tìm, nằm ở sau khe giữa ngón chân một và hai.

(Ảnh: Internet)

Trong lúc nghỉ ngơi thư giãn, hãy dùng ngón tay cái day nhẹ vào huyệt thái xung, không cần dùng lực quá mạnh, chỉ cần massage nhẹ nhàng đến khi có cảm giác hơi tê đau. Mỗi ngày tiến hành khoảng 3 phút, làm lần lượt cả 2 chân hiệu quả sẽ càng cao.

3. Thường xuyên thể dục thể thao

Tại sao tuổi thọ của nữ giới trong xã hội hiện đại lại dài hơn so với nam giới? Một trong những lý do là vì nữ giới vận động nhiều hơn nam giới. So với một người nam không thích dạo phố thì một người phụ nữ hay đi dạo phố có thể sẽ sống lâu hơn.

(Ảnh: Internet)

Vận động có liên quan tới việc thải độc, Đông y đã sớm nhận ra được điều này, hơn nữa nó cũng đã được Tây y chứng minh. Mồ hôi ra nhiều giúp làm sạch cơ thể và loại bỏ các tế bào đã chết. Quá trình đổ mồ hôi cũng giúp cải thiện tuần hoàn máu nhờ sự giãn nở của các mao mạch. Đẩy các độc tố ra khỏi máu và chống lại các bệnh ở máu. Mồ hôi chảy ra cũng giúp bạn loại bỏ được một số độc tố khỏi cơ thể như nikel, kẽm và ammoniac, hóa chất và các chất khoáng thừa mà cơ thể đã hấp thụ từ trong môi trường và qua ăn uống. Cho nên, vận động nhiều có thể thúc đẩy cơ thể ra mồ hôi, đào thải các độc tố ra ngoài.

Theo Letu.life