Cụ bà bán chanh và 4 cậu ấm cô chiêu đi xế hộp sợ lừa mất 20 nghìn

Chỉ 20 nghìn một túi chanh nhưng thái độ của 4 cô cậu nhà giàu đi xế hộp, sợ hỏng hình tượng, sợ bị lừa số tiền cỏn con đó đã khiến cho nhiều người suy ngẫm về lẽ sống ở đời.

Cư dân mạng đang truyền tay nhau chia sẻ một câu chuyện có thật từ một tài khoản facebook có tên Ngọc Anh. Chỉ là một câu chuyện ngắn nhưng nó đã khiến hàng triệu người phải suy nghĩ, trăn trở về lối sống “vô tâm vô tính” của một số bạn trẻ ngày nay, đặc biệt hơn đó là lòng vô cảm, mất gốc trong giá trị làm người vốn được ông cha ta răn dạy từ ngàn đời.

cu-ba-blogtamsu (3)

Câu chuyện đang được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng

Nguyên văn câu chuyện đang gây bão trong cư dân mạng:

Bà cụ xách 4 túi chanh vào. Đi đến bàn có 2 nam 2 nữ nói:

– Cô ơi chanh ngon lắm cô mua cho tôi 1 túi với, tôi bán từ sáng sớm giờ nắng quá. 20 ngàn 1 túi cô mua cho tôi đắt hàng với.

Không mua đâu bà eiii, túi to thế này ăn bao giờ mới hết. –  (Chàng trai nói)

– Về pha nước uống ngon lắm cô ơi cô mua….

– Không, không mua, đã bảo không mua rồi.

Tôi nói: “Bà ơi con xin 2 túi, còn mấy đồng lẻ con biếu bà nốt nhé”

4 người kia liếc ra nhìn nhìn.

Bán cho tôi xong, bà đi sang mấy bàn bên cạnh, rồi cũng hết được 4 túi trên tay. 2 cô gái kia lại nói:

– Ôi ngày xưa e cũng hay mua lắm ý, cứ suốt ngày cho tiền mấy ông bà ấy nhưng về sau mới biết là toàn lừa đảo, nên giờ em chán chẳng muốn mua nữa anh ạ, eo ơi nhé, có cả một động, bao nhiêu là ông bà già, suốt ngày đi xin kiểu này… Nói thẳng ra phải sống như thế nào thì về già con cái mới không nuôi chứ, đúng không?

cu-ba-blogtamsu (1)

Có 20 nghìn một túi chanh vậy mà…

Chán nhỉ… 20 ngàn bạc, cái túi chị cầm trên tay cũng vài chục triệu, có 20 ngàn bạc mà cả đám 4 người trai xinh gái đẹp đi oto sang chảnh sợ 1 bà cụ gần 100 tuổi lừa mình, sợ thiệt 20 ngàn bạc….

Uh, lừa cũng đc, cả động cũng đc, ai chẳng biết là mấy ông bà cụ, mấy đứa nhỏ mồ côi đi bán hàng được bao nhiêu là lại phải dấm dúi cho mấy thằng bảo kê, ai chẳng biết nhiều khi đấy cũng là cả một đường dây??? Nhưng người ta khổ là thật, không mua cho thì thôi, sao phải nói ra miệng những lời như thế….

Xinh đẹp với chả giàu có để mà làm gì… Sau này tôi có con, điều đầu tiên tôi mong muốn con học được không phải sự thông minh, mà là lòng nhân hậu…

Sống với một cái tâm hồn khô khan nó chán lắm các bạn ạ…”.

cu-ba-blogtamsu (2)

Giá trị con người không phải nằm ở hình thức mà nó nằm ở cốt lõi tâm hồn

Theo câu chuyện chia sẻ, mặc dù đã không mua chanh cho bà cụ nghèo khổ đám thanh niên trai xinh gái đẹp lại hùa vào xỉa xói người khác, trong khi bản thân mình “giàu nứt đố đổ vách” nhưng cũng chi ly, tính toán, sợ bị lừa đến 20 nghìn đồng. Lòng thương con người đã bị mất gốc hay bản chất của đồng tiền đã làm tha hóa mất tình thương.

Sau khi câu chuyện kia được chia sẻ, hàng chục page lớn nhỏ đã chia sẻ lại câu chuyện, như một hồi chuông thức tỉnh về cách sống của một số bạn trẻ, một số người vô cảm trong xã hội ngày nay. Giàu có, xinh đẹp, thông minh nhưng giá trị làm người không có thì cũng mãi chỉ là một cái xác sống vứt đi của xã hội, kịch liệt lên án những người như vậy!