Ảnh hưởng của các game online với các mối quan hệ xã hội

Các cộng đồng game trực tuyến là các mạng xã hội được xây dựng dành cho những người chơi game trực tuyến. Các thành viên của các cộng đồng này thường có chung sở thích là chơi các trò chơi trực tuyến và chia sẻ những câu chuyện liên quan xung quanh. Theo nghiên cứu của giáo sư Marko Siitonen từ trường đại học Jyväskylä thì dưới đây là những ảnh hưởng của các game online lên các mối quan hệ xã hội.

  1. Dễ kết bạn

Trên thế giới ảo, dường như sẽ không có rào cản nào để kết bạn với một ai đó. Toàn bộ thế giới dường như nằm trong bàn tay bạn chỉ thông qua màn hình máy tính. Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận bất cứ ai mà bạn có thông tin trong khi chơi.

Trên thực tế, các tương tác ảo có thể không tốt đẹp như những tương tác bên ngoài thế giới thực, nhưng chỉ cần trong tầm kiểm soát, nó vẫn có thể giúp bạn có những mối quan hệ thực sự và lâu dài.

  1. Có những mối quan hệ mới

Một trong những mục đích của các trò chơi trực tuyến là kết nối tương tác  giữa người chơi với người chơi. Bạn có thể trò chuyện với những người bạn trong game và chia sẻ những sở thích với người đó. Và mối quan hệ này có thể vượt ra ngoài thế giới ảo, và thông qua những game online này, bạn có thể xây dựng các mối quan hệ mới với những người bạn đến từ các quốc gia khác nhau có chung sở thích với bạn.

  1. Chung một mục tiêu

Trong game online tương tác nhiều người chơi, các thành viên trong đội thường sẽ có chung một mục tiêu. Nếu một thành viên trong đội cần sự giúp đỡ, các thành viên khác sẽ tìm mọi cách để đảm bảo sự trợ giúp sẽ xuất hiện đúng lúc. Việc có chung một mục tiêu hướng đến sẽ giúp mọi người hiểu nhau và giúp đỡ nhau cùng tiến lên. Bạn sẽ nhìn thấy sự gắn kết giữa các thành viên thông qua thế giới ảo này.

  1. Sự chia sẻ

Một tính năng phổ biến của các game online là gửi lời mời đến bạn bè của bạn để cùng tham gia với bạn. Nếu bạn cảm thấy một trò chơi nào đó thú vị và gửi lời mời tham gia đến những người bạn của bạn và một số trong đó đồng ý tham gia. Đó là sự bắt đầu của một mối quan hệ mới. Dần dần các bạn sẽ có thể trò chuyện, trước hết là về trò chơi và và bắt đầu chia sẻ sâu hơn về những ý tưởng, câu chuyện khác và giúp các bạn ngày càng trở nên thân thiết hơn, không chỉ trên trò chơi mà ngay cả bên ngoài cuộc sống thực.